ภูติภัทร์หญ้าแฝก

หญ้าแฝก

ร้านภูติภัทร์หญ้าแฝก จำหน่ายหญ้าแฝกราคาถูกสุดๆ เพียงต้นละ 0.30 สตางค์ สั่งซื้อขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 500 ต้น ต่อการสั่งซื้อ ราคาหญ้าแฝก เราให้ีบริการจัดส่งหญ้าแฝกทั่วประเทศ หากพื้นดินที่บ้านของคุณกำลังประสบกับปัญหาดินพังทลาย ดินไม่อุ้มน้ำ ดินแห้ง ดินแตก ฯลฯ หญ้าแฝกเป็นทางออกสุดท้าย ที่ช่วยจะแก้ปัญหาเกี่ยวกับดินของคุณได้อย่างแน่นอน สอบถามหรือสั่งซื้อหญ้าแฝกติดต่อ 063-481-4573 (วิสันต์)

หญ้าแฝกคืออะไร?

หญ้าแฝก เป็นหญ้าที่นิยมปลูกเพื่อป้องกันพังทลายของดิน มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Vetiver Grass เป็นพืชที่มีระบบรากฝังลึก และแผ่กระจายลงไปในดินตรงๆ และแน่นกับพื้น ลำต้นเป็นกอแน่น สามารถขยายพันธุ์ได้ง่าย เมื่อหญ้าแฝกถูกโน้มลงดิน ก็จะทำให้มีการเจริญเติบโตเป็นกอหญ้าแฝกต้นใหม่ได้
หญ้าแฝก

หญ้าแฝกมีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือ

หญ้าแฝกลุ่ม

หญ้าแฝกลุ่มมีลักษณะคล้ายต้นอ้อย รากใหญ่และยาว จะเจาะลงไปในชั้นดินแบบตรง เมื่อหญ้าสายพันธุ์นี้สูงได้ประมาณ 2 เซนติเมตร ก็จะโน้มลงไปแตกกอใหม่

หญ้าแฝกดอน

ใบจะโค้งงอ สูงได้ประมาณ 150 เซนติเมตร ใบโค้งงอ หญ้าแฝกดอนจะมีประโยชน์นอกเหนือจากยึดพื้นดินก็คือ นำใบมามุงหลังคาได้

QR Code

การที่หญ้าแฝกถูกนำมาใช้สำหรับการอนุรักษ์ดินและน้ำ คุณสมบัติของหญ้าแฝกนั้นรากจะยาวและยึดเกาะพื้นดินได้เป็นอย่างดี เบียดกันแน่น ต้นหญ้าไม่แผ่ขยายด้านข้าง และที่สำคัญ ทนแล้งได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ไม่ต้องดูแลรดน้ำอีกด้วย

จำหน่ายหญ้าแฝก ขายหญ้าแฝก ราคาถูก เพียงต้นละ .30 สตางค์ จัดส่งทั่วไทยตลอดทั้งปี สั่งซื้อได้ที่เบอร์ 063-481-4573

ข้ามไปยังทูลบาร์